Câu hỏi thường gặp

"Theo thời gian, tôi nhận ra cách giảng dạy hữu ích nhất là phương pháp Hỏi - Đáp liên tục của nhà triết học Socrates. Phương pháp này rất hiệu quả trong việc lấp các lỗ hổng về kiến thức" _ Dr. K

Những câu hỏi cho người mới bắt đầu

Tôi mất khoảng hơn 4 năm, Mark Minervini mất 6 năm; Dan Zanger từ khi nghiêm túc để tâm tới chứng khoán cho tới khi thắng lớn vào năm 1999-2000 là mất 8 năm; David Zyan mất hơn 2 năm... Mất bao nhiêu năm tùy theo sự chuyên tâm của mỗi người. Nhưng thông thường cần khoảng 5 năm trở lên.

Chứng khoán không phải một trò chơi bị thao túng! Trên thực tế, các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ có lợi thế rất lớn so với các nhà quản lý quỹ, nhà đầu tư cá nhân có thể dễ dàng chọn các công ty tốt nhất ở những thời điểm phù hợp nhất để đầu tư, rồi bán chốt lời ở thời điểm nên bán. Không ai bắt buộc bạn phải mua những thứ rác rưởi bị thao túng cả, có rất nhiều cơ hội đầu tư, và lựa chọn nằm trong tay bạn. Theo kinh nghiệm của tôi, những người nói chứng khoán bị thao túng là những người chưa bao giờ chiến thắng thị trường nên mới cảm thấy thị trường là bất khả chiến bại. Nhưng thị trường chứng khoán không hề bị giật dây! Trên thị trường này, hoặc bạn kiếm được tiền hoặc bạn đưa ra lời bào chữa cho thất bại của mình. Chỉ một trong hai khả năng, chứ không thể cả hai. Vì vậy, hãy ngừng biện hộ và bắt đầu tìm kiếm lợi nhuận. Điều này bắt đầu bằng việc tin rằng bạn có thể đánh bại thị trường nếu bạn thực sự muốn. Trước tiên, bạn phải học cách chấp nhận rằng thị trường có thể bị đánh bại, và bạn hoàn toàn có khả năng chinh phục đỉnh cao ấy. (Mark Minervini)

Có thể. Ngồi trước màn hình máy tính cả ngày và quan sát các hành động, nghe thì hay đấy, nhưng tôi thấy nó cũng có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu quả giao dịch. Các cổ phiếu chiến thắng lớn nhất của tôi đều là các cổ phiều nắm giữ trung đến dài hạn. Theo tôi, tốt hơn hết là tập trung vào bức tranh dài hạn và không bị cuốn theo các giao dịch trong ngày. Đôi khi, một chuyển động giá trên đồ thị 10 phút có thể trông rất đáng sợ; nhưng khi quan sát ở khung thời gian lớn hơn như đồ thị ngày hoặc thậm chí là đồ thị tuần, bạn sẽ thấy nó không đáng kể. Đã rất nhiều lần tôi bị loại bỏ khỏi một vị thế tốt chỉ vì quan sát ở khung thời gian ngắn. Đối với tôi, những thắng lợi lớn nhất là khi nắm chặt cổ phiếu theo xu hướng tăng dài hạn. (David Ryan)

Làm cách nào để chọn được cổ phiếu tiềm năng?

Cổ phiếu phải thể hiện “sức mạnh giá tương đối” mạnh mẽ tại điểm mua và có những đặc điểm lợi nhuận giống như các siêu cổ phiếu tăng giá mạnh nhất mọi thời đại từng xuất hiện trước đây. Các đặc điểm đó được mô tả trong phương pháp đầu tư CANSLIM ở mục học đầu tư trên website này. Những cơ hội tốt nhất thường trông đáng sợ nhất, hãy xem các ví dụ trên cổ phiếu FRT VHC HAH DGC vào tháng 3 năm 2022, đa số nhà đầu tư không dám mua mặc dù tôi khuyến nghị mua trước khi chúng tăng vượt đỉnh nền giá.

Bạn không nên sợ những cổ phiếu có thanh khoản mỏng. Một số siêu cổ phiếu mạnh nhất là các công ty nhỏ mà bạn chưa từng nghe thấy trước đây. Nhưng bạn phải cẩn thận, và chỉ giao dịch ở quy mô vị thế vừa phải so với thanh khoản bình quân hàng ngày để có thể thoát ra khỏi cổ phiếu đó một cách an toàn. Thà có một vị thế giao dịch nhỏ còn hơn là không có vị thế nào, đặc biệt nếu cổ phiếu có tiềm năng tăng giá mạnh mẽ. Bạn phải điều chỉnh quy mô vị thế trở nên phù hợp với thanh khoản của nó. Quy mô vị thế nhỏ ở một cổ phiếu nhỏ nhưng có mức tăng giá mạnh vẫn tốt hơn vị thế lớn ở một cổ phiếu thanh khoản cao nhưng giá chẳng tăng được bao nhiêu. Khi cổ phiếu đang tích lũy, biên độ giá sẽ thắt chặt với KL cạn kiệt dần, sau đó tại điểm breakout thanh khoản sẽ tăng vọt hơn mức trung bình nhiều lần. Mức thanh khoản bình quân từ 100,000 đến 300,000 cổ phiếu/ngày trở lên là phù hợp với TTCK VN.

Nếu bạn hỏi tôi có cố gắng bắt đáy khi cổ phiếu đang giảm giá hay không thì câu trả lời là không! Tuy nhiên, tôi sẽ mua một cổ phiếu đang đi lên sau nhịp điều chỉnh thông thường, nhưng chỉ khi nó vượt lên trên điểm pivot và cổ phiếu đang trong xu hướng tăng mạnh. Tôi không bao giờ cố bắt dao rơi. Theo kinh nghiệm của tôi, bắt dao rơi chỉ dẫn đến thua lỗ (Mark Minervini)

Cổ phiếu giá thấp đa phần là rác rưởi, nhưng nếu bạn có khả năng đánh giá tốt vẫn có thể kiếm nhiều tiền từ các cổ phiếu giá thấp thuộc dạng quay đầu thoát khó khăn. Chúng tôi đã kiếm được rất nhiều tiền từ một số cổ phiếu dạng quay đầu thoát khó khăn khi chúng có giá dưới 10, nhưng chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm rồi. Nhà đầu tư thông thường nên chọn các cổ phiếu mạnh nhất và an toàn hơn để đầu tư, chúng thường có giá từ 15-20 trở lên.

Xác định quy mô đầu tư thế nào cho phù hợp?

Tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ trở thành nhà giao dịch siêu hạng nếu như đa dạng hóa danh mục quá rộng. Nếu bạn là nhà đầu tư giỏi, việc đa dạng hóa chẳng những không bảo vệ được bạn mà còn làm giảm hiệu quả đầu tư. Tôi muốn tập trung nhiều tiền nhất có thể vào một vị thế, lên tới 25% danh mục đầu tư. Có thể tôi không giải ngân ngay lập tức ở mức 25%, nhưng đó là tỷ trọng mà tôi muốn dành cho những vị thế tốt nhất. Đây không phải là con số do tôi tự nghĩ ra, về mặt toán học, 25% mỗi vị thế là tỷ trọng tối ưu cho một nhà giao dịch có tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro bằng 2:1. Bạn có thể tìm hiểu công thức quản trị tiền “Optimal F” hoặc Kelly Formula” (công thức Kelly) để hiểu rõ hơn về cách xác định vị thế tối ưu này. Tất nhiên, với mức độ tập trung của danh mục cao như vậy, bạn phải tập trung hết sức vào các giao dịch này và sẵn sàng thoát ra ngay lập tức nếu gặp phải sai lầm. Nhưng đó là cách bạn kiếm được lợi nhuận lớn: đầu tư tập trung và sau đó quản trị rủi ro cẩn thận. Như thế, bạn sẽ kiếm được số tiền lớn khi bạn đúng (Mark Minervini).

Minervini: Thường trong khoảng từ 1.25% - 2.50% tổng vốn. Ví dụ, nếu tôi có một vị thế chiếm tỷ trọng 25% danh mục với mức dừng lỗ 5%, có nghĩa tôi đang đặt cược rủi ro bằng 1.25% tổng vốn.

Nên đầu tư 4 mã thôi, mỗi cổ phiếu chiếm khoảng 25% tài khoản, vừa đủ lớn để lãi to khi đúng, vừa tránh rủi ro thua lỗ quá lớn khi gặp phải sai lầm. Khi thị trường xấu cũng có thể nhanh chóng bán 1-2 mã để phòng thủ rủi ro ngắn hạn.

Những thắc mắc về phân tích cơ bản?

Tôi phụ thuộc rất nhiều vào đồ thị cổ phiếu. Tôi thường lướt qua hàng trăm, nếu không nói là hàng ngàn đồ thị mỗi tuần để tìm kiếm một tín hiệu giao dịch chuẩn. Nếu tôi nhìn thấy một đồ thị đẹp, tôi sẽ kiểm tra các yếu tố cơ bản để xem công ty có khỏe mạnh hay không. Tôi muốn nhìn thấy các đặc điểm cơ bản lẫn đặc điểm kỹ thuật của cổ phiếu đều đang ở trong xu hướng tăng. Tôi tự tin hơn khi nắm giữ một cổ phiếu có các yếu tố cơ bản tốt thay vì mua chỉ dựa trên đồ thị. Có rất nhiều cổ phiếu để lựa chọn, tại sao không chọn cổ phiếu có tất cả các đặc điểm tốt nhất, về cả cơ bản và kỹ thuật. Nếu tôi nghe thông tin công ty có yếu tố cơ bản tuyệt vời, tôi luôn kiểm tra xem liệu đồ thị có xác nhận những gì mình nghe hay không.

Nếu đó là một cổ phiếu mà tôi chưa quen thuộc, tôi sẽ dành thời gian để điều tra về lợi nhuận, các tin tức gần đây và các công ty khác trong cùng nhóm ngành đến khi nào thấy đủ thì thôi. Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu là những cái tên tôi đã biết và đã theo dõi, nên tôi chỉ cần quan sát xem khi nào bức tranh kỹ thuật tạo ra tín hiệu mở vị thế, và theo dõi các báo cáo kết quả kinh doanh đi kèm. Chỉ cần nhìn vào bức tranh toàn cảnh về các yếu tố cơ bản và không bị cuốn vào các chi tiết nhỏ của mỗi báo cáo lợi nhuận, nên nhiều khi tôi chỉ cần vài phút để đưa ra quyết định. Nhưng tôi thường thành công hơn nếu dành nhiều giờ đồng hồ để nghiên cứu các yếu tố cơ bản, lắng nghe tại các cuộc hội nghị, tìm hiểu thông tin trên wesbsite của công ty để thực sự biết công ty đang làm ăn thế nào và kế hoạch tương lai ra sao.

Tôi cố gắng hạn chế đến mức tối thiểu những ảnh hưởng bên ngoài, và môi trường giao dịch của tôi càng cô lập càng tốt, nghĩa là không có ý kiến bên ngoài nào xuất hiện khi tôi giao dịch, chỉ là dữ liệu thực tế. Tất cả mọi thứ tôi cần để đưa ra quyết định mua và bán được tạo ra trong nội bộ môi trường giao dịch. Tôi có đăng ký rất nhiều nguồn dữ liệu tin tức, nhưng tôi hiếm khi sử dụng gì ngoài tin tức về lợi nhuận, doanh thu và biên lợi nhuận. Bạn có thể sử dụng finance.vietstock.vn hoặc fireant.vn

Những thắc mắc về phân tích kỹ thuật

Tôi muốn thấy sự thu hẹp trong độ biến động giá kèm theo sự cạn kiệt về khối lượng hoặc lực cung. Để nhanh chóng kiếm được số tiền lớn bằng cổ phiếu tăng trưởng, bạn phải học cách bắt được nhịp sóng tăng giá mạnh nhất và xác định thời điểm giao dịch chính xác. Sau khi phát hiện ra một cổ phiếu đang ở trong xu hướng tăng giá mạnh, mô hình thu hẹp độ biến động (VCP- Volatility Contraction Pattern) là cách tốt nhất để xác định liệu cổ phiếu đã tạo đường kháng cự yếu nhất và có tiềm năng cao sẽvượt lên trên điểm pivot hay không. Để hiểu rõ hơn về cách giao dịch này, bạn có thể tham khảo chương 10 “Một bức tranh hay đáng giá hàng triệu đô la” trong cuốn sách Giao Dịch Như Một Phù Thuỷ Chứng Khoán: Làm Thế Nào Để Trở Thành Nhà Giao Dịch Siêu Hạng Trong Mọi Thị Trường.

Những giao dịch thành công nhất xảy ra khi bạn có sự ủng hộ của tất cả các yếu tố gồm: cơ bản, kỹ thuật và một thị trường giá lên. Vì vậy, tôi cố gắng tập trung vào các công ty có yếu tố cơ bản tốt và các dấu hiệu kỹ thuật (hay nền giá vững chắc) trong thị trường tăng giá khỏe. Tuy nhiên, cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo. Các cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt theo cách mà tôi gọi là “sức mạnh bí ẩn”, thường là những cuộc chơi có tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro cao vì chúng ít nổi bật hơn và không được “đám đông” chú ý đến. Vì thế, tôi vẫn sẽ giao dịch các cổ phiếu không có yếu tố cơ bản thật sự hấp dẫn nhưng đồ thị giá lại thực sự mạnh mẽ.
Phần lớn các trường hợp tôi chấp nhận bỏ qua các yếu tố cơ bản là khi giá cổ phiếu đang có đà tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ, và đồ thị cho thấy điều gì đó thực sự hấp dẫn đang diễn ra. Đó có thể là nhóm cổ phiếu công nghệ sinh học và y tế, bởi chúng thường có sóng tăng giá khi có kỳ vọng về một loại thuốc mới hoặc được cấp giấy chứng nhận lưu hành.

Tôi muốn cả hai yếu tố cơ bản và kỹ thuật của cổ phiếu phải song hành. Nếu cả hai cùng hiện diện, chúng có thể duy trì đà cho cổ phiếu tăng dài và đẹp trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Nếu chỉ có yếu tố kỹ thuật, tốt hơn hết báo cáo kết quả kinh doanh tốt nên sớm được công bố để hậu thuẫn vì đà tăng sẽ không bền. Tôi không giao dịch trong ngày, tôi thích giao dịch theo xu hướng chừng nào cổ phiếu vẫn còn ở trong xu hướng tăng. Nếu bạn sử dụng khung thời gian giao dịch rất ngắn, bạn có thể giao dịch chỉ với phân tích kỹ thuật mà không cần có yếu tố cơ bản.

Khoảng 90% cổ phiếu tôi mua đang trong xu hướng tăng mạnh. Tôi xác định một xu hướng tăng là khi đường MA 50 ngày nằm trên đường MA 200 ngày, và cả hai đường đều có xu hướng dốc lên. Thậm chí, xu hướng tăng mạnh hơn có thể được định nghĩa là đường MA 20 ngày nằm trên đường MA 50 ngày, và đường MA 50 ngày nằm trên đường MA 200 ngày. Tôi có xu hướng tập trung vào những cổ phiếu đang trong xu hướng tăng mạnh với chỉ báo RS do Nhật Báo IBD cung cấp lớn hơn 80.

Không. Tôi chỉ cần giá, khối lượng, một vài đường trung bình di động và các yếu tố cơ bản của công ty, chủ yếu là lợi nhuận, doanh thu và lợi nhuận biên. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn nên sử dụng những gì phù hợp với mình. Nếu bạn sử dụng chỉ báo Stochastics thành công hoặc thậm chí, nếu giao dịch hiệu quả dựa trên sự thẳng hàng của các vì sao trên bầu trời thì cũng thật tuyệt ! Hãy hiểu rõ những công cụ đó, và sử dụng chúng thật lão luyện. Chắc chắn có nhiều hơn một cách để giao dịch thành công.

Những câu hỏi về thị trường chung

Zanger: Không có chỉ báo thần kỳ nào khác hơn là các đồ thị và các cổ phiếu dẫn dắt, cùng với hành động giá của chúng. Các Mô hình đồ thị và hành động giá là tất cả mọi thứ tôi cần.

David Ryan: Những cổ phiếu thua lỗ là những vị thế đầu tiên tôi bán. Nếu chúng không tăng giá kể từ khi tôi mua, sẽ rất khó để chúng tăng giá khi thị trường chung trở nên yếu ớt. Nếu toàn bộ thị trường bắt đầu đảo chiều, tôi sẽ bán theo thứ tự từ yếu nhất đến mạnh nhất. Hoặc là tôi bán hết chúng hoặc giảm tỷ trọng ở từng vị thế. Tôi muốn giữ các cổ phiếu tốt nhất càng lâu càng tốt bởi chúng có thể chống lại hầu hết cú sụt giảm của thị trường chung, và sau đó tiếp tục tăng cao hơn khi xu hướng tăng quay trở lại. Nếu cảm thấy thị trường đã bước vào một xu hướng giảm, tôi sẽ chốt lãi các cổ phiếu có lãi ít để giảm tỷ trọng đầu tư. Các cổ phiếu đầu tiên vào danh sách bán khi thị trường đi xuống là những cổ phiếu thua lỗ, sau đó là những cổ phiếu có lợi nhuận ít, cuối cùng là những cổ phiếu tốt nhất và mạnh nhất trong danh mục đầu tư.

Minervini: Nếu có bằng chứng cho thấy chúng ta ở trong một thị trường điều chỉnh hoặc tệ hơn là trong một thị trường gấu, tôi thường đứng ngoài hoặc ít nhất là giao dịch nhẹ hơn bình thường. Nếu tôi thấy xuất hiện tín hiệu tích lũy ở các chỉ số thị trường chung và đồ thị của các cổ phiếu đang dần hình thành mô hình giá thỏa mãn tiêu chí giao dịch của tôi, tôi sẽ thực hiện vài giao dịch mua thăm dò nhỏ. Tuy nhiên, tôi thường không tăng mạnh tỷ trọng cho đến khi có một đợt sóng cổ phiếu thứ hai xuất hiện sau đợt sóng đầu tiên. Tôi sẽ đẩy mạnh giao dịch trong điều kiện cổ phiếu mua thăm dò hoạt động tốt và đợt sóng thứ hai bắt đầu diễn ra. Trong hầu hết các trường hợp, tôi muốn thỏa mãn thêm điều kiện là các chỉ số thị trường xuất hiện ngày bùng nổ theo đà cùng lúc. Quan trọng nhất, tôi muốn thấy tiến triển ở các vị thế mình mở ban đầu. Một khi tôi thấy mọi thứ đang diễn ra đúng như mình mong muốn, tôi đạp chân ga và tăng tốc.

Các tiêu chí mua

Minervini: Theo quan điểm phân tích cơ bản, tôi chú ý đến các cổ phiếu có báo cáo lợi nhuận đột biến so với vùng lợi nhuận bình quân và đang tăng tốc. Tôi tìm kiếm công ty có sự tăng tốc trong tăng trưởng lợi nhuận theo quý và có “một năm đột phá”. Tôi cũng muốn thấy sự tăng trưởng về doanh thu. Về phân tích kỹ thuật, tôi muốn sở hữu các cổ phiếu đang có đà tăng giá tốt, vừa mới tạo điểm phá vỡ thoát ra khỏi các nền giá tốt, tại các điểm mua có rủi ro thấp .

Zanger: Nếu cổ phiếu có kết quả lợi nhuận đột biến và tạo khoảng trống tăng giá mạnh, cũng có khả năng tôi sẽ cố gắng mua nếu cổ phiếu chưa tăng quá 5% từ điểm pivot. Ngày hôm sau và sau ngày công bố hướng dẫn lợi nhuận, tôi có thể mua thêm gấp đôi số cổ phiếu và quan sát xem cổ phiếu giữ mức tăng như thế nào. Tôi hy vọng cổ phiếu có thể giữ đà tăng như vậy trong suốt một tuần hoặc lâu hơn để tạo ra một Mô hình lá cờ tăng (bull flag) hay một kênh giá tăng (bull channel), sau đó tôi có thể mua thêm.
Mua gia tăng tỷ trọng từng phần là cách điển hình để các nhà đầu tư tăng quy mô vị thế giao dịch, bởi nó liên quan đến vấn đề thanh khoản. Khi một cổ phiếu đang tạo điểm phá vỡ với khối lượng lớn, tôi có thể mua ngay lập tức 40% số lượng cổ phiếu mong muốn. Nếu khối lượng và hành động giá tiếp tục thuận lợi, tôi mua thêm 20% số lượng cổ phiếu mong muốn nữa vào cuối ngày. Tôi thường đợi một hoặc hai ngày tiếp theo trước khi mua thêm số còn lại. Nhưng nếu cổ phiếu chững lại sau ngày tôi mua, tôi có thể dừng việc mua thêm số còn lại cho đến khi cổ phiếu tăng tốc trở lại từ một nền giá nhỏ và xác nhận bằng một đỉnh cao mới. Nếu cổ phiếu không tăng giá và cứ ì ạch, tôi sẽ giảm vị thế theo cách ngược lại với những gì tôi đã làm ở trên. Trong một số trường hợp, tôi sẽ bán tất cả thay vì hạ tỷ trọng từng phần. Ví dụ, nếu cổ phiếu đột ngột giảm mạnh hoặc biến động khó lường (sloppy).

Ryan: Khi cổ phiếu tạo điểm phá vỡ và vượt lên trên điểm mua được xác định trước, tôi mua cao hơn mức giá đó 1%. Tôi có thể bắt đầu với một vị thế nhỏ khi cổ phiếu đang tạo điểm phá vỡ trong phiên, rồi chờ đợi giá đóng cửa nằm ở nửa trên của khung giá ngày hôm đó, sau đó tôi mua phần còn lại của vị thế này. Nếu cổ phiếu tạo điểm phá vỡ từ một nền giá hoàn hảo với khối lượng lớn, tôi sẽ mua ngay trong phiên. Nếu có vẻ cổ phiếu sẽ đóng cửa gần mức cao nhất trong phiên với khối lượng giao dịch đột biến, tôi sẽ mua thêm để có được tỷ trọng tốt ngay trong ngày đầu tiên.

Minervini: Tôi để các cổ phiếu dẫn dắt mình. Nếu chung đạt đúng các tiêu chí tôi đặt ra và vượt lên trên các điểm mua, tôi sẽ lần lượt mua từng cổ phiếu cho đến khi giải ngân hết số tiền mặt. Tôi cố gắng không chờ đợi các cổ phiếu “yêu thích”. Thông thường, trong khi bạn chờ đợi cổ phiếu xuất hiện điểm mua, bạn thường bỏ lỡ cơ hội lên tàu những siêu cổ phiếu thật sự đang chuẩn bị bứt tốc. Bạn cần trung lập và không để cảm xúc chi phối. Hãy tin tưởng vào các đồ thị và các nghiên cứu của bạn, và hãy mua các cổ phiếu đáp ứng tiêu chuẩn bạn đề ra. Về dài hạn, những quyết định mua bán dựa trên cảm xúc chỉ khiến bạn mất tiền mà thôi.

Cách thức quản trị rủi ro

Ryan: Tôi thường sử dụng điểm dừng lỗ theo tỷ lệ phần trăm (7-10%) hoặc ngay phía dưới vùng hỗ trợ gần nhất. Tốt nhất là có một nền giá đẹp ngay bên dưới điểm mua của tôi bởi điều đó cung cấp một mức giá rất rõ ràng để thoát ra.

Minervini: Tôi không muốn mạo hiểm quá 2.5% tổng vốn đầu tư. Trung bình, tôi chấp nhận rủi ro 0.75% - 1.25% tổng vốn đầu tư cho mỗi giao dịch. Chúng ta có thể giải thích một cách dễ hiểu như sau: nếu bạn mua một cổ phiếu với tỷ trọng 25% danh mục và đặt mức dừng lỗ ở mức 10%, thì giao dịch đó sẽ có mức rủi ro tối đa là 2.5% tổng số vốn đầu tư; nếu đặt dừng lỗ ở mức 5% thì mức rủi ro tối đa sẽ là 1.25%.

Ryan: Tin tức bất ngờ hoặc khoảng trống giảm giá là một phần rủi ro bạn phải gánh chịu khi giao dịch. Nếu ban đêm bạn không thể ngủ vì lo lắng về một vị thế thì bạn nên để người khác quản lý tiền của mình. Nếu công ty sắp ra báo cáo kết quả kinh doanh, tôi có thể cắt giảm tỷ trọng vị thế ở cổ phiếu đó nhằm giảm rủi ro.

Không tìm thấy câu trả lời của bạn?

Hãy đặt câu hỏi, chúng tôi sẽ trả lời, và mỗi tuần sẽ trích lại một số câu hỏi hay nhất để đăng trên mục Góc nhà đầu tư, và đưa thêm vào trang Câu hỏi thường gặp.

Mọi nhà đầu tư đều có những lỗ hổng kiến thức, đôi khi có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

 

Hỏi – Đáp 

Hãy đặt câu hỏi, chúng tôi sẽ liên lạc giải đáp mọi thắc mắc về đầu tư. 

Error: Contact form not found.