Menu

Bốn chiến lược trụ cột

Phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản là một trong 4 trọng tâm chiến lược. Không có phân tích cơ bản sẽ không dám đầu tư lớn, không dám giữ lâu để các vị thế thắng lớn, nên không đạt được thành tích siêu hạng.

Phân tích vĩ mô

Chọn cổ phiếu đang được hưởng lợi chính sách (tài khoá, tiền tệ, hiệp định thương mại…), hoặc đang vào giai đoạn thuận lợi theo Chu kỳ kinh tế, giúp giảm thiểu rủi ro, tăng hiệu quả, thậm chí đi trước 1 bước.

Phân tích kỹ thuật

Sử dụng phân tích kỹ thuật để tìm các điểm mua rủi ro thấp trên các cổ phiếu đạt các tiêu chí PTCB và PTVM, bắt đầu vào giai đoạn tăng giá, và để tìm thời điểm chốt lời phù hợp tối đa hiệu suất.

Quản lý nguồn vốn

Phân bổ vốn khoa học giúp dễ dàng làm chủ cảm xúc, tránh bị  cóng không thể hành động khi sai lầm, tránh thua lỗ quá lớn không thể phục hồi, nhưng vẫn đảm bảo thắng lớn khi đúng.

“Stock on the move” cung cấp cho nhà đầu tư các cổ phiếu đang di chuyển vượt lên khỏi các mẫu hình biểu đồ tốt. Do nhiều cổ phiếu vẫn tăng giá mạnh dù không có xúc tác cơ bản hay triển vọng ngành đáng chú ý, nên chúng tôi không cố gắng phân tích sâu về cơ bản đối với các cổ ở mục này. Tuy vậy, chúng tôi vẫn phân tích nhanh một số đặc điểm đáng chú ý nếu có thể phát hiện được khi nhìn sơ lược các tiêu chí chủ chốt. Do đó, các cổ phiếu đang tăng vượt khỏi pivot của mẫu biểu đồ được đề cập ở đây chỉ nhằm mục đích đưa ra các gợi ý đầu tư, nhà đầu tư phải tự nghiên cứu sâu thêm trước khi ra quyết định giao dịch.

Bạn phải đăng ký tư vấn và hướng dẫn đầu tư của TSI mới xem được nội dung ở mục này. Đăng ký tại đây >>

Nếu đã là thành viên của TSI, hãy đăng nhập theo hướng dãn được ghim trên đầu nhóm Zalo để xem mục này.

Bạn chưa có tài khoản chứng khoán? Bạn muốn mở tài khoản để lưu ký chứng khoán? Chúng tôi nhận hỗ trợ mở tài khoản miễn phí. Nhấn vào đây để mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi!

Tư vấn đầu tư chứng khoán Việt Nam

Bạn đã có tài khoản chứng khoán nhưng muốn tăng hiệu quả đầu tư? Chúng tôi  sử dụng chiến lược đầu tư giá trị kết hợp tăng trưởng để chọn  lọc cổ phiếu, giúp bạn tăng cường hiệu suất đầu tư. Đăng ký tại đây!

Đào tạo kỹ năng đầu tư qua thực chiến

Bạn muốn học đầu tư nhưng ngại các khoá học không đáp ứng được nhu cầu? Chúng tôi hỗ trợ đào tạo các kỹ năng đầu tư từ cơ bản tới nâng cao qua giao dịch thời gian thực hoàn toàn miễn phí. Đăng ký tại đây!