Phần này cung cấp cho bạn kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về cách xác định chu kỳ thị trường và cách lựa chọn cổ phiếu tiềm năng, cũng như cách chọn thời điểm để mua, bán và cách xử lý cổ phiếu sau khi mua. Tự học là con đường duy nhất để trở thành một tay chơi chuyên nghiệp trên chiến trường chứng khoán.  

Những lưu ý cho thành viên mới 

6 lưu ý khi sử dụng dấu chấm than trong tiếng Anh

Là một thành viên mới tham gia, có một số thứ bạn cần biết để có thể hội nhập và bắt kịp phương pháp đầu tư của TSI (The Successful Investors). Hãy đọc kỹ những lưu ý cho thành viên mới trước tiên >>

1. Bắt đầu với hệ thống đầu tư CANSLIM 

Cho dù bạn là người mới đầu tư hay là một nhà đầu tư có kinh nghiệm, hệ thống đầu tư CANSLIM có thể giúp bạn kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Hãy tìm hiểu tổng quan về CANSLIM, một quy trình nhanh chóng và các bước hữu ích đầu tiên  để khởi đầu ngay lúc này.

Khởi nghiệp đầu tư dễ dàng với Canslim system >>

2. Bảy tiêu chí trong hệ thống đầu tư CANSLIM

Phương pháp đầu tư chúng tôi nhận thấy hiệu quả nhất là phương pháp dựa trên Hệ thống đầu tư CANSLIM do William J. O’Neil phát triển. Hệ thống đầu tư này kết hợp phân tích cơ bản và kỹ thuật để giúp bạn tìm thấy những cổ phiếu dẫn đầu có tiềm năng thu được lợi nhuận lớn.

Nghiên cứu chi tiết hệ thống đầu tư CANLSIM >>

3. Cách định xu hướng thị trường

Nhận biết và hành động đồng bộ với xu hướng thị trường là chìa khóa để đầu tư thành công. Hệ thống CANSLIM giúp nhà đầu tư tối đa hóa lợi nhuận trong xu hướng tăng và bảo vệ danh mục đầu tư trong xu hướng giảm.

Học cách xác định xu hướng thị trường >>

4. Cách đọc biểu đồ cổ phiếu

Cho dù bạn là người mới tham gia đầu tư hay một nhà đầu tư có kinh nghiệm, đọc biểu đồ luôn là một kỹ năng quan trọng trong đầu tư. Phần này xem xét các yếu tố căn bản trên biểu đồ và các chỉ báo giá & khối lượng chính để nghiên cứu biểu đồ ngày và tuần.

Ai cũng có thể học đọc biểu đồ, bắt đầu >>

5. Cách mua cổ phiếu

Khi đã xác định được cổ phiếu dẫn đầu thị trường, điều quan trọng là phải nhận ra thời điểm thích hợp để mua. Tìm hiểu cách sử dụng biểu đồ giúp giảm rủi ro tiềm ẩn và gia tăng lợi nhuận bằng cách xác định chính xác các điểm mua.

Học cách nhận biết thời điểm mua tốt nhất >>

6. Cách bán cổ phiếu

Khi nói đến đầu tư thành công, bán cổ phiếu vào đúng thời điểm cũng quan trọng như khi mua. Hệ thống CANSLIM cung cấp các quy tắc bán phòng vệ tránh các khoản thua lỗ tiềm năng và các quy tắc chốt lãi. Đồng thời, cung cấp cho bạn cách nhận diện các siêu cổ nên nắm giữ lâu dài.

Học cách bán đúng thời điểm >>

7. Quản trị danh mục đầu tư

Bí quyết kiếm được số tiền lớn trên thị trường không phải là đúng 100% ở mọi lần mua, vì đó là điều không thể. Điều thực sự quan trọng là phân bổ vốn một cách khoa học và xử lý cổ phiếu đúng cách sau khi mua. Những việc này được gọi là Quản trị danh mục đầu tư. Không biết quản trị danh mục đầu tư thì rất khó có thể kiếm lợi nhuận bền vững. 

Hãy nghiên cứu kỹ Cách quản trị danh mục đầu tư để kiếm tiền bền vững >>

Đăng ký học đầu tư qua giao dịch thực tế

Miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn
và học đầu tư qua thực tế

ĐỂ ĐẦU TƯ GIỎI HƠN, KIẾM LỜI BỀN VỮNG VÀ TRÁNH THUA LỖ LỚN.