Thị trường chứng khoán hôm nay

MP031921Chỉ số S&P 500 không chịu nổi làn sóng bán ra trong những phút cuối của phiên giao dịch ngày thứ Sáu vì hôm nay là ngày các hợp đồng tương lai và quyền chọn cổ phiếu hàng tuần và hàng tháng hết hạn. SP500 đã đánh mất mức tăng 0,4% vào buổi chiều để rồi đóng cửa giảm điểm xuống -0,1%. Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm -0,7%; và chỉ số ngành tài chính, tiêu dùng và công nghiệp đều gặp lực cản. Chỉ số S&P 500 đóng tuần giảm gần -0,8% và chỉ số Dow giảm dưới -0,5%.

Các chỉ số giảm điểm khi đóng tuần cho thấy sự lo lắng ngày càng tăng ở Phố Wall do lo ngại chi phí tiền tệ. Lãi suất trái phiếu dài hạn đã tăng vọt, tính theo tỷ lệ phần trăm, kể từ đầu tháng Tám. Theo trang dữ liệu thị trường Cboe, lãi suất của trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng hơn gấp ba lần từ 0,50% lên mức đỉnh 1,75%. Áp lực lạm phát liệu có tăng hay không? Liệu các tập đoàn có còn vay thêm nhiều tiền để trả cổ tức và mua lại cổ phiếu quỹ không? Cổ phiếu sẽ trở nên kém hấp dẫn hơn so với trái phiếư? Đây là những ý kiến đã rộ lên trong những tuần gần đây trên thị trường chứng khoán. Đến một lúc nào đó, hành động kiểu giật cục thế này trên thị trường sẽ kết thúc, và những nỗi lo ngại này sẽ biến mất. Cuối cùng, rồi một số ít cổ phiếu sẽ phát triển thành những công ty chiến thắng lớn so với mức tăng của thị trường.

Giao dịch như đệ tử chân truyền của O’Neil

Bảy tay súng huyền thoại?

*The Magnificent Seven là tên một bộ phim nói về 7 người anh hùng đã giải cứu nhân dân thị trấn biên giới Rose Creek của Mỹ.

Bảy cái tên sau đây đều thuộc danh sách MarketSmith Growth 250, một danh sách sàng lọc bằng những tiêu chí của IBD nhằm tìm ra các ý tưởng cổ phiếu để thảo luận trên IBD Live. Tuy nhiên, càng kiểm tra nhiều danh mục tự động trên IBD, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy nhiều công ty đáp ứng nhiều bộ lọc. Các cổ phiếu InMode (INMD) và fintech play 360 DigiTech (QFIN) là hai ví dụ điển hình. Bắt đầu ngày giao dịch thứ Sáu, cả hai công ty đều lọt vào danh sách Các cổ phiếu dẫn dắt của ngành. Cả hai đều xếp hạng cao trong IBD 50. Cả InMode và 360 DigiTech đều đạt được lợi nhuận lớn tại điểm phá vỡ mới nhất của chúng.

Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng

Bạn không nên mua đuổi các cổ phiếu này. Thay vào đó, hãy giữ chúng trong danh sách theo dõi và tìm kiếm các điểm mua thay thế, ví dụ như điểm mua nảy lên trở lại từ đường MA50 ngày. Hoặc có thể chờ đợi một nền giá tốt hình thành.

Williams-Sonoma (WSM) đã vượt qua điểm mua 151,26 của mẫu hình chiếc cốc vào thứ Năm sau khi công bố mức tăng trưởng quý IV kinh hoàng. Công ty truyền thông xã hội Joyy (YY) của Trung Quốc đã đóng cửa tuần chặt chẽ những tuần gần đây. Tencent Music (TME) là công ty lọt vào Bảng xếp hạng báo cáo kết quả Quý 4 vào ngày thứ Hai, cựu thành viên của bảng xếp hạng cổ phiếu dẫn đầu Upstart  (UPST) và ZIM Integrated Shipping Services (ZIM) cũng đã cho thấy sức mạnh tương đối phi thường.

Các cổ phiếu vốn hóa nhỏ đã phục hồi nhẹ vào thứ Sáu. ETF iShares Russell 2000 (IWM) tăng 0,8% sau khi bị giảm -3% vào ngày hôm trước. ETF này  giảm tổng cộng -2,8% trong tuần. Chỉ số Biến động Thị trường Cboe (VIX) giảm -3,9% xuống 20,74.

Xem trang biểu đồ Chỉ báo Thị trường Chung tại đây” DailyGMI_20210319.

Please follow Chung on Twitter: @saitochung and @IBD_DChung

Khúc Ngọc Tuyên dịch, theo Nhật báo IBD

TSI Team – Tư vấn đầu tư – hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán – huấn luyện đầu tư qua giao dịch thực (Zalo: 0989591288)