Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng khi lợi suất trái phiếu giảm xuống khỏi mức cao nhất. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng đưa ra cam kết kích thích kinh tế. Nasdaq là chỉ số tăng mạnh nhất, với các cổ phiếu công nghệ lớn đều đồng loạt tăng như Facebook (FB ), Amazon ( AMZN ), Netflix ( NFLX ) và Alphabet mẹ của Google ( GOOGL ).

Apple ( AAPL ) và Intel ( INTC ) là những mã blue chip hàng đầu, trong khi cổ phiếu EV Tesla ( TSLA ) và Nio ( NIO ) cũng là những mã có mức tăng lớn. Trong khi đó, Ranpak ( PACK ) và Element Solutions ( ESI ) đã vượt qua điểm mua.

Cổ phiếu tăng giá khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục hạ nhiệt sau khi đạt mức cao nhất trong năm vào tuần trước. Lãi suất đã giảm xuống 1,554%, sau khi tăng trên 1,6% trong tuần qua. Lợi tức trái phiếu vào thời điểm bắt đầu năm mới là dưới mốc 1%. Lãi suất trái phiếu Kho bạc 10 năm là thước đo quan trọng, vì nó đóng vai trò là chi phí đi vay chuẩn trên thị trường nợ toàn cầu.

Trong khi đó, CT hạ viện Pelosi đã vạch ra mốc thời gian để gói kích thích vi rút coronavirus được  Hạ viện thông qua trong tuần này. Lãnh đạo đảng Dân chủ hy vọng sẽ được Hạ viện thông qua vào thứ Ba. Pelosi nói với các phóng viên: “Chúng tôi sẽ công bố muộn nhất vào sáng thứ Tư.

Một số nhà kinh tế đã chỉ trích kế hoạch kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Biden là quá lớn, nhưng các đảng viên của đản Dân chủ đã nhất quyết thúc đẩy dự thảo này bất chấp những chỉ trích trên.

Giao dịch như đệ tử chân truyền của O’Neil

Chỉ số Nasdaq tăng vọt; S&P 500 Tăng

Nasdaq là chỉ số chính có hoạt động tốt nhất ngày hôm nay, tăng khoảng 3,5%. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn đang nằm dưới đường trung bình động 50 ngày của nó. Tesla là công ty có hiệu suất cao nhất, theo sát là Cổ phiếu Peloton Interactive ( PTON ) với mức tăng gần 13%.

Tổng quan về thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm nay

Mục lục Mã chứng khoán Giá bán Tăng/giảm % Thay đổi
Dow Jones ( 0DJIA ) 32078.67 +276.23 +0.87
S&P 500 ( 0S & P5 ) 3890.48 +69.13 +1.81
Nasdaq ( 0NDQC ) 13033.51 +424.35 +3.37
Russell 2000 ( IWM ) 223.80 +5.06 +2.31
IBD 50 ( FFTY ) 44.43 +1.70 +3.98
Cập nhật lần cuối: 11:58 AM ET 3/9/2021

Chỉ số S&P 500 cũng tăng mạnh gần 2%. Enphase Energy ( ENPH ) là một trong những cái tên nổi bật nhất, tăng gần 13%.

Khối lượng giao dịch trái chiều so với cùng thời điểm của hôm thứ Hai. Giao dịch trên Nasdaq tăng khoảng 3%, trong khi giảm khoảng 0,5% trên NYSE.

Các ngành thuộc S&P chủ yếu là sắc xanh. Nhóm công nghệ dẫn đầu, trong khi Tài chính và năng lượng là những nhóm tụt hậu duy nhất. Cổ phiếu tài chính là nhóm được hưởng lợi từ lãi suất tăng. Các nhóm cổ phiếu nhỏ được hưởng lợi từ lãi vay giảm, với chỉ số Russell 2000 tăng gần 2,5%.

Các cổ phiếu tăng trưởng vận động vượt trội đáng kể, với quỹ ETF Innovator IBD 50 ( FFTY ) tăng gần 4%.

Cổ phiếu Apple tăng vọt giúp Dow Jones tăng điểm

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones bị tụt hậu so với các chỉ số chính khác, nhưng vẫn tăng gần 1%. Apple là một trong những công ty hoạt động tốt nhất trong rổ này, tăng khoảng 3,5%. Mức tăng mạnh của Apple thực chất chỉ là sự phục hồi từ mức giảm của ngày thứ Hai.

Cổ phiếu Apple đã phá thủng mức trung bình động 50 ngày sau lần phá vỡ gần đây khỏi nền giá chiếc cốc không thành công. Hiện giá vẫn nằm dưới đường tiêu chuẩn quan trọng này.

Intel ( INTC ) là công ty có hiệu suất cao nhất DJ với mức tăng gần 4%. Phân tích của MarketSmith cho thấy nó đã hình thành một nền giá hình chiếc cốc có tay cầm, cổ phiếu này đang cố gắng đạt đến điểm mua là 63,64.

Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng

Sự trở lại của cổ phiếu FANG

Cổ phiếu công nghệ là một trong những cổ phiếu bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong bối cảnh lãi suất tăng. Nhưng cp của các hãng công nghệ lớn đang tăng lên khi áp lực tăng của lãi suất trái phiếu giảm bớt. Cổ phiếu Facebook đã tăng khoảng 0,5% và gần đoạt lại được mốc 50 ngày. Nó đã hình thành một mẫu hình nền giá và đang hướng tới mục tiêu đạt được điểm mua 304,77.

Amazon đã có mức tăng đáng kể gần 3,5%. Mục tiêu ngắn hạn sẽ kiểm tra lại đường 200 ngày. Điểm mua mẫu hình nền giá của nó là 3.552,35.

Công ty Netflix đã vượt khỏi đường 200 ngày sau khi tăng gần 3%. Nó có thể đang trong quá trình hình thành một nền giá mới. Tuy nhiên, đường sức mạnh tương đối của nó vẫn còn yếu.

Công ty mẹ của Alphabet, Google từng là một trong những công ty phát triển công nghệ lớn vận động mạnh mẽ hơn. Nó đang tiếp tục giao dịch chặt và chỉ tăng hơn 2%. Cổ phiếu của Google đã tăng kéo dài khỏi điểm mua 1.843,93.

Tesla, Nio tăng vọt

Hiệu suất kém gần đây của cổ phiếu Tesla đã khiến nó mất vị trí trên Bảng xếp hạng . Tuy nhiên, nó đã phục hồi mạnh mẽ vào thứ Ba, tăng gần 14%. Cổ phiếu này đã rớt khỏi đường trung bình động 50 ngày nhưng vẫn nằm trên đường 200 ngày. Nó có điểm Xếp hạng tổng hợp là 86.

Chinese rival Nio cũng tăng mạnh, mức tăng khoảng 16%, nhưng vẫn nằm dưới đường trung bình động 50 ngày. Cổ phiếu này đã chìm xuống kể từ khi nỗ lực phá vỡ khỏi điểm mua 57,30 không thành công.

https://nhadaututhanhcong.com/product/dang-ky-nhan-tu-van-cua-tsi/

Những cổ phiếu này vượt qua điểm mua

Cổ phiếu bao bì Ranpak đã vượt qua điểm mua mẫu hình nền giá là 21,31. Nó vẫn nằm trong vùng mua. Đường RS của nó vừa đạt mức cao mới và đường trung bình động 50 ngày là rõ ràng. Tuy nhiên, xếp hạng EPS thấp chỉ đạt 17 là một mối bận tâm.

Cổ phiếu hóa chất Element Solutions cũng nằm trong vùng mua sau khi thoát ra khỏi nền giá chiếc cốc. Điểm vào lý tưởng ở đây là 19,50. Đường RS của nó cũng đã đạt đến một tầm cao mới. Cổ phiếu này có Xếp hạng tổng hợp hàng đầu là 96.

 

Khúc Ngọc Tuyên biên dịch, theo IBD Stock Market Today