Google, Microsoft (MSFT), Facebook (FB), Lam Research (LRCX) và Taiwan Semiconductor (TSM) là những cổ phiếu công nghệ hàng đầu gần điểm mua cần theo dõi trong tuần này.

Alphabet (GOOGL), Microsoft stock, Lam Research và Taiwan Semiconductor đều nằm trên IBD leaderboard, là một danh sách được tuyển chọn gồm các cổ phiếu có tiềm năng thu được lợi nhuận lớn nhất. Cổ phiếu của Google cũng có tên trên danh sách IBD SwingTrader. Cổ phiếu MSFT có trên danh mục IBD Long-term Leaders.

Các cổ phiếu công nghệ lớn đã thúc đẩy hành động của thị trường hôm thứ Sáu – giúp nâng chỉ số S&P 500 lên đỉnh cao mới và đưa Nasdaq lên trên mức trung bình động 50 ngày.

Đường sức mạnh tương đối (RS – Relative Strength) của cổ phiếu Lam Research(LRCX) đã đạt đỉnh cao mới vào thứ Năm khi cổ phiếu bứt phá, một dấu hiệu tăng giá. Đường RS cho các cổ phiếu khác cần theo dõi đang ở gần đỉnh cao mới.

Đường RS tăng có nghĩa là một cổ phiếu đang hoạt động tốt hơn chỉ số S&P 500. Đó là đường màu xanh lam trong các biểu đồ được hiển thị.

Thị trường chứng khoán hồi phục: Theo dõi đường RS

Đường RS là một cách nhanh chóng để xác định ứng cử viên mạnh nhất trong bất kỳ thị trường nào – dù là Uptrend hay Downtrend.

Danh sách cổ phiếu có sức mạnh tương đối ở đỉnh cao mới là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm những cái tên chất lượng với đường RS mạnh. Nền tảng nghiên cứu chứng khoán của IBD MarketSmith có một công cụ sàng lọc để xác định các cổ phiếu có đường RS tạo ra đỉnh cao mới.

Ngoài ra, các cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất có Xếp hạng tổng hợp IBD từ 90 trở lên.

Cổ phiếu Lam Research (LRCX) dẫn đầu nhóm này với Xếp hạng tổng hợp hoàn hảo là 99, tiếp theo là Google đạt 95, Facebook đạt 92 và Taiwan Semiconductor đạt 91. Microsoft theo sau với 73. Xếp hạng tổng hợp kết hợp 5 xếp hạng IBD độc quyền riêng biệt, dựa trên các tiêu chí cơ bản và kỹ thuật, thành một điểm số dễ sử dụng.

Cổ phiếu Google

Cổ phiếu của Alphabet đã tăng 5,2% trong tuần, sau khi phục hồi lên trên đường EMA 21 ngày và đường EMA 10 tuần.

The Google parent is just 1% below a flat-base buy point of 2145.24.

Công ty mẹ của Google chỉ còn thấp hơn 1% so với điểm mua của nền giá phẳng là 2145,24. Nhưng sự phục hồi từ đường EMA10 tuần và khu vực 2.114 là một trong những điểm mua sớm cho các nhà đầu tư năng động, theo trang phân tích biểu đồ MarketSmith. Điểm mua chính thức chỉ cao hơn đỉnh cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng Hai.

Đường RS cho cổ phiếu GOOGL bị giảm một chút so với đỉnh cao kỷ lục vào đầu tháng 3.

Gã khổng lồ công nghệ có Xếp hạng sức mạnh tương đối từ IBD là 68. Điều đó có nghĩa là nó đã vượt trội hơn so với 68% tất cả các cổ phiếu trong 12 tháng qua.

Alphabet có Xếp hạng EPS là 93 so với mức tốt nhất có thể là 99. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) tăng trưởng trung bình 18% trong năm năm qua, dưới mức kỳ vọng là 25%. Nhưng trong quý gần nhất, thu nhập của Google đã tăng 45% khi tăng trưởng doanh số bán hàng tăng từ 14% lên 23%, mức tốt nhất trong ít nhất 8 quý liên tiếp. Lợi nhuận được thúc đẩy từ hoạt động kinh doanh cốt lõi là tìm kiếm & quảng cáo.

Cổ phiếu của Google sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ sự phục hồi của quảng cáo kỹ thuật số khi việc tiêm chủng coronavirus mở rộng. Mua lại cổ phiếu này là điều nên chú ý. Điện toán đám mây (Cloud computing) có nhiều hứa hẹn, nhưng vẫn chưa có lợi nhuận cho đến nay.

Cổ phiếu Microsoft

Gã khổng lồ công nghệ và đám mây này đã tăng 2,5% trong tuần lên 242,35. Cổ phiếu MSFT đã tấn công ngưỡng kháng cự ở mức 240. Rõ ràng điều đó, cùng với sự bật lên từ ngưỡng 10 tuần, đã mang lại cơ hội mua vào. Cổ phiếu của Microsoft đang thấp hơn 2% so với điểm mua nền giá phẳng chính thức là 246,23.

Cổ phiếu MSFT sở hữu xếp hạng EPS cao đạt 95 nhưng xếp hạng RS thấp hơn 40. Microsoft có mức tăng trưởng EPS 19% mỗi năm trong 5 năm qua. Nhưng trong quý gần nhất, EPS của Microsoft đã tăng tốc từ 32% lên 34%, trong khi doanh thu tăng từ 12% lên 17%, là mức tăng trưởng doanh số cao nhất trong ít nhất tám quý quần đây.

Microsoft được hưởng lợi từ xu hướng học tập và làm việc từ xa do đại dịch Covid-19. Xu hướng này đã thúc đẩy sự gia tăng mua PC (Personal Computer – máy tính cá nhân). Ngoài ra, phần mềm và dịch vụ đám mây của Microsoft giúp hỗ trợ cho sự chuyển dịch sang học tập và làm việc từ xa.

Tuần trước, Microsoft đã giành được hợp đồng cung cấp thiết bị Thực tế ảo tăng cường AR (Augmented Reality) với Quân đội Hoa Kỳ, trị giá 22 tỷ USD.

Cổ phiếu Facebook

Cổ phiếu FB đã tăng 5,5% trong tuần. Phiên giao dịch thứ Năm ngày 1/4 giá cổ phiếu đã vượt qua điểm mua 299.8.

Facebook có điểm số Xếp hạng EPS đạt 93 và Xếp hạng RS đạt 54. CP mạng xã hội này đã tăng trưởng EPS trung bình 37% trong 5 năm qua. Trong quý gần nhất, tăng trưởng EPS đã tăng tốc từ 13% lên 52% khi tăng trưởng doanh số bán hàng tăng lên 33% từ 22%.

Giống như Google, cổ phiếu Facebook hưởng lợi từ sự tăng trưởng của quảng cáo kỹ thuật số.

Cổ phiếu Lam Research

Nhà sản xuất thiết bị chip này đã tăng 9,4% trong tuần, đang bật lên khỏi mức trung bình 10 tuần. Cổ phiếu Lam Research đã tăng 7,4% vào thứ Năm lên 639,30, vượt qua điểm mua 603,70. Cổ phiếu Lam đã hơi tăng quá vùng mua 5% từ điểm mua chuẩn, lên mức 633,89. Nhưng một đợt kéo ngược nhẹ có thể dễ dàng kéo cổ phiếu trở lại vùng mua. Đường RS của LRCX đã đạt đỉnh cao mới, là một dấu hiệu tăng giá.

Cổ phiếu họ chip-gear tăng mạnh khi Intel (INTC) và Taiwan Semiconductor (TSM), công xưởng sản xuất chip lớn nhất thế giới, vạch ra các kế hoạch chi tiêu lớn.

Các kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden, cùng với các ưu đãi dành cho các nhà sản xuất chip trong nước, đã tạo đà tăng giá cho họ cổ phiếu Chip. EPS mạnh mẽ của  cổ phiếu Micron Technology (MU) (cùng ngành chip) cũng là tin tốt cho cổ phiếu LRCX và các nhà sản xuất chip-gear khác.

Cổ phiếu của Lam Research có Xếp hạng EPS 96 và Xếp hạng RS là 85. Thu nhập tăng trưởng trung bình 26% trong 5 năm qua. Bất kể tăng trưởng chậm lại trong quý gần nhất, nó vẫn đạt đỉnh cao 51% về EPS và 35% về doanh số bán hàng.

Cổ phiếu Taiwan Semiconductor

Cổ phiếu TSM tăng 7,1% lên 124,80 trong tuần, riêng ngày thứ Năm tăng 5,5%. Cổ phiếu Taiwan Semiconductor chỉ vừa mới di chuyển lên phía trên ngưỡng MA 50 ngày hay 10 tuần khi nó bắt đầu xây dựng mặt phải của nền giá. Các nhà đầu tư tích cực có thể mở một vị thế thăm dò ở đây.

Cổ phiếu TSM được xếp hạng 88 EPS và 81 RS. Thu nhập tăng trưởng trung bình 10% trong năm năm qua. Nó có mức tăng trưởng dao động từ 19% đến 95% một cách ấn tượng trong 5 quý vừa qua, mặc dù nó đã giảm tốc xuống 31% trong quý gần đây nhất.