Thị trường chứng khoán đã tăng rất đẹp cho đến khi đóng cửa phiên giao dịch ngày Thứ Sáu, kết quả là các chỉ số Dow Jones Industrial Average, S&P 500 và Nasdaq 100 đều đóng cửa ở mức đỉnh cao nhất mọi thời đại.

Hợp đồng Phái sinh Nasdaq 100 dường như đã sẵn sàng để mở cửa giảm xuống thấp hơn sau khi Chỉ số Giá sản xuất (Producer Price Index), là thước đo lạm phát bán buôn, tăng nóng hơn dự kiến vào tháng Ba. Giá bán buôn cũng tăng vọt tại Trung Quốc, tăng 4,4% trong tháng 3 so với 1,7% trong tháng 2. Nhưng thị trường chứng khoán đã chối bỏ những dữ liệu này, thị trường cũng chối bỏ luôn sự tăng lên của lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm, vốn đã tăng 3 điểm cơ bản lên khoảng 1,66%.

Số ngày phân phối đã bị xóa sạch do mức tăng của ngày thứ Sáu. Các ngày phân phối trên S&P 500 vào ngày 18 tháng 3 và ngày 23 tháng 3 đã bị xóa theo quy tắc độc quyền của IBD. Ngày phân phối 23 tháng 3 của Nasdaq cũng bị xóa vì lý do tương tự.

Thị trường chứng khoán hôm nay

Vận động tăng giá mạnh mẽ của Honeywell (HON) và UnitedHealth Group (UNH) đã giúp nâng đỡ chỉ số Dow Jones tăng thêm 0.9%. Cổ phiếu Honeywell bước vào ngày giao dịch thứ Sáu ngay phía trên điểm mua 216,80, nó tăng vọt lên từ đây và tăng trên 3% sau khi Deutsche Bank nâng triển vọng cho cổ phiếu này từ khuyến nghị nắm giữ thành khuyến nghị mua. Cổ phiếu UnitedHealth đã tăng vượt qua đường trung bình động hàm mũ 21 ngày và lấy lại điểm mua 367,59, nó tăng 3% lên 376,30.

MP040921UnitedHealth là cổ phiếu có tỷ trọng cao thứ hai trong quỹ Health Care Select Sector SPDR ETF (XLV), quỹ này tăng 1,1% hôm nay.

Chỉ số S&P 500 lại đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, tăng 0,8%. Chỉ số này được hỗ trợ bởi sức mạnh của nhóm cổ phiếu homebuilders như Lennar (LEN), NVR (NVR) và D.R. Horton (DHI). Nhóm IBD’s homebuilder là nhóm hoạt động tốt nhất trong ngày hôm nay, tăng khoảng 3%.

Khối lượng giao dịch trên sàn Nasdaq giảm, và dữ liệu sơ bộ cho thấy khối lượng giao dịch trên sàn NYSE cũng giảm so với thứ Năm.

Chỉ số Nasdaq liệu sắp Breakout?

Sau khi di chuyển vững vàng lên trên mức trung bình động 50 ngày, Nasdaq composite đã tăng thêm 0,5% và chỉ còn thấp hơn 1% so với mức đỉnh cao nhất. Quỹ Invesco QQQ Trust (QQQ) là ETF hoán đổi theo chỉ số Nasdaq 100, đã tăng 0,6% lên 337,11. Nó đang ở vị trí sẵn sàng để đột phá vượt qua mức cao nhất vào ngày 16 tháng 2 là 338,19. Nhưng một loạt phiên tăng khối lượng thấp hơn đã không giúp được gì nhiều để giúp chỉ số này cải thiện điểm số Xếp hạng tích lũy / phân phối đang ở tình trạng yếu kém của nó là E.

Các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn như Facebook (FB), Microsoft (MSFT) và Alphabet (GOOGL) đang có mức tăng tốt sau điểm phá vỡ. Và thị trường chứng khoán vẫn đang tiếp tục cung cấp các cổ phiếu có điểm mua hầu như hàng ngày.

Nhóm cổ phiếu bán lẻ cũng có hiệu suất tốt hơn thị trường. Sau khi vượt lên trên điểm vào sớm 101,84, cổ phiếu Floor & Decor (FND) đã nhảy vọt gần 6% với khối lượng lớn. Nó đóng cửa ngay trên mức cao nhất mọi thời đại là 108,54. Cổ phiếu khác cùng nhóm là Buckle (BKE) đã tăng 4% lên 42,94, đóng cửa ngay dưới điểm mua thay thế là 43,21.

Cổ phiếu vốn hoá nhỏ bị tụt hậu so với thị trường. IShares Russell 2000 ETF (IWM) đóng cửa gần như không đổi khi nó bám sát mức hỗ trợ tại đường trung bình động 50 ngày.

Cổ phiếu dầu khí, công nghệ sinh học và các công ty thiết bị chip cũng bị tụt hậu, mặc dù các cổ phiếu thiết bị chip như Applied Materials (AMAT) và Lam Research (LRCX) đang có mức tăng tốt sau điểm phá vỡ gần đây.

Kết quả kinh doanh của nhóm tài chính

Chứng chỉ quỹ The Financial Select Sector SPDR ETF (XLF) hoạt động khớp với vận động của S&P 500. Tám trong số 10 cổ phiếu nắm giữ hàng đầu của quỹ ETF này dự kiến ​​sẽ ra báo cáo kết quả kinh doanh trong tuần tới, bao gồm cả cổ phiếu thuọc danh mục IBD Leaderboard là Wells Fargo (WFC), cũng như các cổ phiếu thành phần của Dow Jones như Goldman Sachs (GS) và JPMorgan (JPM). Hãy xem thêm mục câu chuyện dự báo KQKD tuần này để biết thêm chi tiết.

Upstart (UPST), một cổ phiếu nổi bật kể từ khi ra mắt vào tháng 12 tại mức giá 20 đô một cổ phiếu, đã kết thúc phiên GD với một thanh giá bullish outside day với mức tăng 3% lên 127,29. Hiệu suất của cổ phiếu này rất ấn tượng khi Upstart sắp phát hành tiếp 2 triệu cổ phiếu ở mức 120. Việc Upstart đóng cửa cao hơn đáng kể so với giá chào bán là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu mua cổ phiếu tăng mạnh.

Cổ phiếu này khởi động nhịp tăng giá mạnh vào tháng 3 sau khi công bố KQKD. Nó cũng công bố kế hoạch mua công ty Prodigy Software. Việc mua lại có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi cho Upstart, là một công ty vận hành nền tảng cho vay dựa trên đám mây sử dụng trí tuệ nhân tạo. Thỏa thuận này sẽ đẩy nhanh nỗ lực của Upstart trong việc cung cấp các khoản vay được hỗ trợ tự động của trí tuệ nhân tạo.

View the General Market Indicators chart page here.

Follow Ken Shreve on Twitter @IBD_KShreve for more stock market analysis and insight.

Khúc Ngọc Tuyên biên dịch, theo nhật báo nhà đầu tư IBD

Theo dõi nhật báo IBD mỗi ngày là cách tốt nhất để học chuyên sâu phương pháp đầu tư CANSLIM